Hướng dẫn cách đóng tiền nước chi tiết bằng điện thoại, tiện lợi và nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện, việc tính sổ các hóa đơn trực tuyến đã trở thành phổ thông và thuận lợi hơn bao giờ hết. Điều này cũng ứng dụng cho việc đóng tiền nước, giúp bạn có thể dễ dàng và chóng vánh thực hiện thanh toán từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Hãy cùng tìm hiểu cách thức đóng tiền nước online chi tiết và thuận tiện ngay nhé!

1. Lên trực tiếp cơ quan quản lý nhà nước

Lên trực tiếp cơ quan quản lý quốc gia


Bạn có thể dễ dàng tính sổ tiền nước bằng cách trực tiếp tới cơ quan quản lý nước gần nơi bạn ở và đăng ký thông báo cá nhân. Khi đến hạn tính sổ, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông tin trên điện thoại để đến điểm tính sổ và hoàn thành các thủ tục giao thiệp.

2. thanh toán trực tiếp tại các điểm thu hộ

tính sổ trực tiếp tại các điểm thu hộ


thanh toán hóa đơn tiền nước tại các điểm thu hộ đã trở thành một phương thức thông dụng trong nhiều năm qua. Dù vậy, để thực hành hình thức tính sổ này, bạn cần dành thời gian chuyển di đến các đại lý thu hộ như Điện máy xanh, Thế giới di động, Điện máy xanh, FPT shop,… bởi thế, chọn lựa một địa điểm hợp và gần nơi bạn sống là cần thiết để tránh tốn quá nhiều thời kì và công sức cho việc di chuyển.

3. Cách thanh toán bằng ví điện tử

Việc tính sổ tiền nước online duyệt ví điện tử, đặc biệt là ZaloPay, đã trở nên rất phổ quát và được nhiều khách hàng biết đến. Phương pháp này đem lại những trải nghiệm đơn giản và thuận tiện, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác tính sổ tiền nước.

thanh toán tiền nước bằng ví điện tử


Ưu điểm thanh toán hóa đơn nước qua ZaloPay:


  • tính sổ mau chóng mọi lúc mọi nơi, với ZaloPay hoạt động liên tiếp, ngày nghỉ, lễ tết, cho phép thanh toán tiền nước ở bất kỳ địa điểm và khung giờ nào, chỉ cần điện thoại kết nối internet.

  • tính sổ trực tiếp ngay trong Zalo, không cần tải thêm áp dụng, giúp tằn tiện bộ nhớ điện thoại và xử lý thanh toán nhanh hơn.
  • Nhắc thanh toán đúng hạn, ZaloPay thu nhận thông báo phiếu tiền nước và gửi thông tin hàng tháng, bảo đảm không bỏ sót đợt thanh toán nào, hiệp cho những người hay quên kỳ tính sổ.

  • Ưu đãi liên tục dành cho khách hàng thân thiết, theo dõi thông tin trên fanpage, website hoặc app ZaloPay để không bỏ lỡ các khuyến mãi hấp dẫn.
  • Thống kê phí giúp rà soát thông báo chính xác và theo dõi từng kỳ tính sổ, giúp bạn nắm rõ hơn về các khoản ăn tiêu.

thanh toán tiền nước đơn giản qua ZaloPay


Các bước thực hành

Bạn có thể tham khảo 3 cách để thực hiện thanh toán hóa đơn tiền nước như sau:

Cách 1: dùng ứng dụng ZaloPay để tính sổ

Bước 1 Đăng nhập ví điện tử ZaloPay, nhấp vào mục “tính sổ hóa đơn”.

Bước 2 Chọn mục dịch vụ “nước”.

Bước 3 Nhấp chọn nhà cung cấp dịch vụ nước.

Bước 4 Nhập thông tin hóa đơn (mã số khách hàng).

Bước 5 rà soát lại những thông báo thanh toán và áp mã khuyến mãi, ưu đãi (nếu có). Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6 Chọn nguồn tiền để tính sổ.

Bước 7 soát lại một lần nữa chi tiết của giao thiệp.

Cách 2: thanh toán tiền nước ngay trong Zalo

Bước 1 Ở trang giao diện chính của Zalo, bấm chọn “Khám phá/Discovery”. Tiếp theo, chọn “Hóa đơn” theo 1 trong 2 cách chọn “Trả hóa đơn” hoặc chọn “Ví ZaloPay”, sau đó nhấn chọn “thanh toán hóa đơn”.

Các bước tiếp theo sẽ tương tự như cách thanh toán hóa đơn nước trên áp dụng ZaloPay.

Cách 3: tính sổ tiền nước qua Zalo OA

Bên cạnh việc thanh toán trên app ZaloPay và “Ví ZaloPay” trong Zalo, bạn cũng có thể dễ dàng tính sổ tiền nước qua Zalo OA. Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần cung cấp thông báo đúng về công ty cấp thoát nước mà bạn muốn tra và tính sổ.

4. thanh toán bằng Mobile banking

tính sổ bằng Mobile banking



tính sổ hóa đơn tiền nước qua ứng dụng Mobile banking là phương thức được nhiều người chuộng hiện thời. Bằng cách cài đặt ứng dụng nhà băng, bạn có thể kết liên mã hóa đơn tiền nước và tiện lợi tính sổ trực tuyến.

Điều này giúp bạn tần tiện thời gian và công sức, vì mọi thao tác đều diễn ra trên điện thoại di động. Tuy nhiên, hãy kiên cố rằng số dư account của bạn đủ lớn hơn số tiền cần thanh toán và các uổng khác nếu có.

5. Đăng ký thu tự động qua trương mục nhà băng (ủy nhiệm chi tự động)
Bạn có thể dùng cách thanh toán hóa đơn tiền nước thông qua đăng ký thu tự động qua account nhà băng. Đây là hình thức ủy nhiệm chi tự động, chỉ cần đăng ký một lần tại quầy giao tiếp nhà băng. Khi đến kỳ thanh toán hàng tháng, ngân hàng sẽ thẩm tra số dư và tự động trừ tiền vào tài khoản của bạn. Sau đó, số tiền thanh toán sẽ được chuyển qua cho công ty cung cấp nước và hóa đơn sẽ được tính sổ thành công.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi sử dụng hình thức ủy nhiệm chi tự động, tiền sẽ được trừ ngay mà không cần xác nhận của bạn trước. Nếu có vấn đề với hóa đơn, bạn sẽ cần can hệ lại công ty cung cấp nước để giải quyết thủ tục.

Việc đóng tiền nước online đã trở nên một cách tính sổ sáng dạ và tiện lợi cho hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Bằng việc áp dụng các phương pháp tính sổ trực tuyến bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng giải quyết hóa đơn tiền nước một cách hiệu quả, tiện tặn thời gian hơn rất nhiều.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *