6 Loại tinh dầu lựa chọn cho từng loại da

6 loại tinh dầu dành cho từng người

Tinh dầu rất có lợi cho chúng ta, cả về tâm lý và sinh lý. Tuy nhiên, vì chúng có thể gây kích ứng nếu bạn bị dị ứng hoặc da nhạy cảm, nên có thể khó tìm được loại tinh dầu phù hợp với làn da của bạn.

Cần phải hiểu rõ về việc sử dụng tinh dầu với từng người

Tinh dầu có thể có tác dụng khác nhau đối với những người khác nhau, bởi vì chúng được tạo thành từ các chất hóa học. Một số người có thể nhạy cảm hơn với các hóa chất này và có thể bị kích ứng khi sử dụng tinh dầu. Để tránh điều này, trước tiên bạn nên pha loãng dầu với dầu nền trước khi sử dụng. Bạn cũng có thể thử dầu trên cánh tay trước khi sử dụng để đảm bảo không bị kích ứng. Và, ngay cả khi dầu được pha loãng, nó vẫn có tác dụng tương tự đối với làn da của bạn.

Một số người thích sử dụng tinh dầu để điều trị nhu cầu chăm sóc da của họ. Những loại dầu này có thể có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, vì vậy bạn nên dùng thử nếu muốn cải thiện việc chăm sóc da của mình. Dưới đây là sáu loại tinh dầu có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Xem ngay:  4 Cách hữu hiệu để giảm tóc rụng vào mùa đông

Tinh dầu hoa cúc

Đối với mụn trứng cá, tinh dầu hoa cúc là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có đặc tính làm sạch và làm dịu, và mỗi giọt có thể giúp chống lại vi khuẩn và viêm nhiễm. Nó cũng có mùi thơm thảo mộc tươi mát có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và cải thiện vẻ ngoài của làn da. Để sử dụng, trộn một vài giọt với dầu nền và thoa lên da vào ban đêm.

Tinh dầu hoa oải hương

Nếu bạn bị kích ứng da, chẳng hạn như phát ban, bạn có thể sử dụng dầu hoa oải hương để giúp đỡ. Dầu hoa oải hương rất tốt trong việc giúp làm dịu kích ứng da, và nó cũng có thể khử trùng chúng. Ngoài ra, sử dụng dầu hoa oải hương có thể giúp giảm viêm thường đi kèm với kích ứng da.

Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh là một cách tự nhiên giúp kiểm soát dầu trên da. Nó có mùi hương dịu nhẹ, giúp cân bằng độ pH của da và giảm viêm. Đơn giản chỉ cần sử dụng ba giọt (2 oz mỗi giọt) mỗi ngày hoặc sử dụng nó như một loại xịt khoáng trên mặt để làm sạch và cân bằng da suốt cả ngày.

Tinh dầu trà và oải hương

Tinh dầu làm từ cây trà và hoa oải hương giúp giảm viêm và kích ứng. Bạn có thể sử dụng chúng như một loại kem dưỡng da nhẹ nhàng sau khi cạo râu hoặc để cải thiện lưu thông máu.

Xem ngay:  Top 4 loại rau củ mà chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để tốt cho gan

Tinh dầu trầm hương

Nếu bạn có làn da bị tổn thương, bạn có thể sử dụng dầu trầm hương để giúp chữa lành. Tinh dầu trầm hương có mùi gỗ balsamic, có nghĩa là nó sẽ có mùi khác với các loại dầu khác. Nó cũng là một chất chữa lành vết thương tuyệt vời, có nghĩa là nó có thể giúp làm sạch và chữa lành vết thương bị nhiễm trùng, đỏ, kích ứng.

Tinh dầu hoa cúc La Mã

Để làm cho làn da của bạn cảm thấy mịn màng, hãy sử dụng tinh dầu hoa cúc. Dầu hoa cúc đặc biệt tốt trong việc làm dịu da khô, và nó có kết cấu đặc hơn nhiều loại dầu khác, rất phù hợp để chữa lành vết thương lâu lành. Dầu hoa cúc cũng rất tốt để điều trị bệnh chàm và nó có thể giúp giảm nổi mề đay (nổi mề đay).

Related Posts